17/07/2013

Bánh sinh nhật - Bạn thích kiểu nào??

Chào cả nhà, chủ đề hôm nay EMC muốn gửi đến các bạn không có gì gọi là mới mẻ, đó là bánh sinh nhật, nhưng điều đặc biệt mà EMC muốn nói ở đây đó là những kiểu bánh sinh nhật và phong cách trang trí của chúng. Vào phần chính nha.
Bánh sinh nhật ngày nay đã không còn xa lạ với mọi người, từ trẻ con tới người lớn, từ đông sang tây. Nguồn gốc của bánh sinh nhật thì mọi người có thể tìm hiểu trên các trang internet, ở đó sẽ đáp ứng mọi nhu cầu thông tin của các bạn. Bánh sinh nhật - có lẽ trong đời chúng ta đã không biết nếm thử qua biết bao nhiêu lần. Tuy qua những lần nếm thử đó chúng ta sẽ có những cảm giác khác nhau về vị của bánh, về màu sắc của bánh, về giá cả, thậm chí là về hình dáng của bánh.
Ở VN, EMC cảm thấy mọi người thường sẽ đi đến một cửa hàng bán bánh nào đó để mua một chiếc bánh sinh nhật vì sự tiện lợi về mẫu mã cũng như giá cả. Bên cạnh đo, EMC còn cảm thấy phần lớn bánh ở các cửa hàng này do được làm theo công nghiệp nên trong bánh sẽ có những phụ gia đi kèm, nên bánh để khoảng 3 ngày vẫn giữ được độ tươi ngon cũng như màu sắc của bánh. Còn về phần kiểu dáng trang trí thì cũng rất bắt mắt, từ hình đơn giản cho đến hình nổi, thậm chí là hình 3D... EMC đã xem qua một số mẫu bánh trên thị trường này đa phần theo phong cách của bánh phương Đông chủ yếu là từ TQ, nên dễ nhận thấy ở những chiếc bánh này đó là hoa, lá, cành, hình thú, khá nhiều màu sắc... EMC cảm thấy người VN cũng thích kiểu trang trí cầu kỳ này.
Hình ảnh minh họa
Dạo những năm gần đây mẫu mã bánh cũng đa dạng hơn về chủng loại và kiểu trang trí, mọi người cũng thích sự mới lạ hơn nhưng cách trang trí vẫn cần sự bắt mắt, điển hình là những loại bánh phủ chocolate, những kiểu bánh Mousse... Những kiểu bánh này sẽ có giá thành đắt hơn những loại truyền thống, nhưng vì mùi vị của bánh khác lạ và ngon nên mọi người cũng rất chuộng dòng bánh này. Và kiểu dáng trang trí có phần tự do hơn, đơn giản hơn vơi chocolate va trái cây

Hình ảnh minh họa
Các mẫu mã và kiểu dáng của bánh sinh nhật có thể nói là muôn hình vạn trạng, tùy theo từng sở thích và nhu cầu của khách hàng mà mỗi chiếc bánh được làm ra sẽ mang những nét riêng của mình. Và xu hướng gần đây nhất chính là những chiếc bánh Fondant có thể cho ra nhiều kiểu dáng và cách trang trí khác, hơn thế nữa chúng còn khá bắt mắt và độc đáo bởi khách hàng cũng như người làm bánh có thể tạo ra bất cư kiểu trang trí nào miễn là chiếc bánh phải độc, đẹp và nổi bật.


Hình ảnh minh họa
Những mẫu mã trên vẫn là những kiểu dáng được khách hàng ưa chuộng, tùy theo nhu cầu và túi tiền mà khách hàng sẽ chọn cho mình những chiếc bánh thích hợp.
Riêng EMC, có thể nói là một "mem mới" trong thế giới bánh trái ngọt ngào này, nên với bất kỳ kiểu dáng nào EMC cũng muốn được thực hiện cả. Tuy nhiên, nếu các bạn hỏi EMC sẽ thích dòng nào hơn thì EMC cũng muốn chia sẻ với các bạn tại đây.
EMC cũng muốn tạo dựng một phong cách riêng cho mình, và cũng một phần bởi tính cách bản thân, EMC đã chọn cho mình một phong cách mà EMC rất thích khi tham khảo qua những food blog hay blog cá nhân của các baker khác đó là sự đơn giản pha chút nét dễ thương. Ây cha, không biết phải diễn tả thế nào đây, các bạn xem một số ảnh minh họa dưới đây sẽ hiểu ha ^^

Hình ảnh minh họa
Nhìn những mẫu bánh này các bạn sẽ nghĩ là: sao mẫu mã trang trí đơn điệu quá, kem không chà láng gì hết, nhìn có vẻ không tiêu chuẩn không lịch sự cho lắm....EMC cũng từng nghe nhiều nhận xét như vậy từ các bạn của mình kể cả khách hàng. Nếu xét về phương diện theo yêu cầu của khách EMC sẽ cố gắng đáp ứng nhu cầu của khách đối với những chiếc bánh từ EMC. Còn nếu xét về hướng đi và phát triển của tiệm bánh EMC trong tương lai, EMC sẽ định hướng phong cách cho các mẫu bánh của tiệm là như thế này. Đây là phong cách mà EMC rút ra từ những trang baking của người phương Tây. Theo suy nghĩ của EMC thì, người phương Tây họ không quan trọng lắm về sự cầu kỳ của việc trang trí cho bánh, họ thích tự do sáng tạo và chú trọng vào chất lượng, mẫu mã cũng quan trọng, nhưng nếu nhìn những mẫu bánh ở trên các bạn sẽ không biết được là các thành phần và công đoạn làm nên chúng không phải đơn giản chỉ là bánh bông lan với kem thôi đâu, mà mỗi chiếc bánh là hương vị khác nhau, mỗi cốt bánh sẽ đi cùng lớp kem phủ riêng biệt để tạo nên hương vị mới lạ cho chiếc bánh. Và kiểu trang trí thoạt nhìn không mấy nổi bật, bắt mắt này nhưng càng ngắm kỹ EMC thấy chúng càng đáng yêu, càng nhìn càng thấy ấn tượng và chỉ muốn ăn ngay chứ không để ngắm đâu ^^.

Trên đây là những suy nghĩ của EMC về phong cách và mẫu mã của những chiếc bánh sinh nhật, hy vọng là sẽ đem đến cho các bạn một chút thông tin về thế giới của bánh trên EMC blog này.
Chúc các bạn luôn vui ^^

0 nhận xét:

Đăng nhận xét